XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO TRONG THỰC PHẨM BẰNG HỆ THỐNG CHIẾT BÉO TỰ ĐỘNG GERHARDT

Phương pháp này dựa vào tính tan hoàn toàn của chất béo trong dung môi hữu cơ. Dùng dung môi hữu cơ trích ly chất béo có trong thực phẩm, sau đó làm bay hơi hết dung môi, chất béo còn lại được đem đi sấy và cân, từ đó tính ra hàm lượng chất béo có trong sản phẩm thực phẩm. Thông thường, các dung môi được sử dụng bao gồm ete etylic, ete dầu hỏa,..và dung môi phải đảm bảo chất béo có thể được hòa tan hoàn toàn, có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều so với chất béo, có thể bay hơi ở nhiệt độ thường.


Hệ thống chiết béo hoàn toàn tự động của hãng Gerhardt, Germany 6 vị trí được trang bị tại Trung tâm Việt Đức có thể tối ưu hóa quá trình chiết béo với hệ thống chiết dung môi hoàn toàn tự động, cùng lúc có thể xử lý và phân tích nhiều mẫu cùng lúc, tiết kiệm dung môi tối đa và tiết kiệm thời gian phân tích. Thiết bị hiện được sử dụng để xác định chất béo trong thực phẩm và thức ăn gia súc, các loại hạt và ngũ cốc, các loại thịt, cá, dầu và hạt dầu,…Quá trình chiết béo chỉ kéo dài từ 2 giờ và đặc biệt có thể thu hồi được lượng dung môi đã sử dụng gần như toàn bộ. Điều này đảm bảo an toàn cao nhất khi làm việc với dung môi dễ cháy nổ. Phẩn mềm quản lý, điều khiển hệ thống chiết dung môi tự động có thể vận hành và theo dõi toàn diện quá trình chiết.
Quy trình khép kín tự động giúp hạn chế tối đa các sai số về thao tác, dụng cụ so với phương pháp chiết Soxlet truyền thống chính là ưu điểm lớn nhất của hệ thống chiết béo tự động Gerhardt, đó cũng là một yếu tố quan trọng làm tăng độ chính xác của kết quả phân tích.
Mọi chi tiết về dịch vụ phân tích mẫu xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Công nghệ Việt Đức – HUFI
Địa chỉ: 93 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân sơn Nhì, Quận Tân Phú
Điện thoại: 039 875 2508 (Ms Vân Anh) - 038 218 2355 (Ms Truc Lam)
Email: gvta@hufi.edu.vn